6 lời khuyên tuyệt vời về chương trình sức khỏe và sức khỏe từ 6 huấn luyện viên NCAA giỏi mọi thời đại

Có sáu giáo viên-huấn luyện viên đã để lại ấn tượng lâu dài cho tôi trong những năm học đại học của tôi tại Đại học Indiana (IU), Bloomington (tốt nghiệp năm 1979). Tôi đã tham gia các lớp học mà từng người trong số họ đã dạy, đồng thời quan sát và học hỏi từ họ với tư cách là huấn luyện viên. Cách duy nhất để mô tả những người này là tốt nhất.

Dưới đây là tiểu sử ngắn gọn của họ và sáu lời khuyên về chương trình sức khỏe & sức khỏe do tôi truyền cảm hứng cho họ, cùng với một câu chuyện ngắn về mỗi người:

1. James “Doc” Counsilman: Bơi lội, giành sáu chức vô địch NCAA Division I liên tiếp. Huấn luyện viên Olympic 1964 (Tokyo) và 1976 (Montreal), huấn luyện viên Mark genoa đấu với juventus Spitz cả IU và Olympic (bảy huy chương vàng). Doc là người đầu tiên sử dụng video dưới nước để cải thiện kỹ thuật của một vận động viên bơi lội. Doc đã bơi trên Kênh tiếng Anh ở tuổi 58. Được IU huấn luyện từ năm 1957 đến năm 1990.

Mẹo – Hình dung. Tôi thường cảm thấy rằng một mẹo chung, chẳng hạn như “hòa mình hơn trong nước”, kéo tất cả các kỹ thuật chính xác lại với nhau mà người bơi không cần phải suy nghĩ về từng điều chỉnh. Cung cấp cho mọi người một tầm nhìn và họ sẽ thấy dễ dàng hơn khi kết hợp tất cả các kỹ năng cần thiết để đạt được tầm nhìn đó.

Câu chuyện: Về việc đối phó với cha mẹ của các vận động viên, Doc từng nói, “công việc huấn luyện viên tốt nhất ở Mỹ sẽ là ở một trại trẻ mồ côi.” Cũng có lần Huấn luyện viên Knight (bóng rổ) yêu cầu Doc giúp một cầu thủ bóng rổ IU cải thiện khả năng nhảy dọc của anh ấy. Knight nói với Doc rằng cú nhảy thẳng đứng của anh chàng cao khoảng một inch. Doc cho biết khi anh giúp đỡ cầu thủ bóng rổ, Knight phàn nàn rằng cú nhảy thẳng đứng của anh chàng chỉ cao 3 inch. Nhưng Doc đã chỉ ra rằng đó là một sự cải thiện 300%!

2. Sam Bell: Track & Field, Trợ lý Huấn luyện viên Olympic 1976 (Tokyo). Ông đã huấn luyện 90 người Mỹ toàn năng Hoosier, trong đó có 7 người đã trở thành vận động viên Olympic. Huấn luyện tại IU từ năm 1970 đến 1998.

Mẹo – Chuẩn bị và làm việc cùng nhau. Tiếp tục tập luyện sức mạnh của bạn, luôn sử dụng động tác kéo giãn trước khi gắng sức, hạ nhiệt dần dần, thay đổi nhịp độ và nhịp độ lẫn nhau. Có thể kỳ vọng cao về sự cải thiện từ mọi cấp độ. Thu hút mọi người tham gia, giữ cho nó thú vị và khiến mọi người cùng nhau di chuyển.

Câu chuyện: Jim Spivey là vận động viên chạy dưới bốn phút một dặm tại IU dưới thời Huấn luyện viên Bell. Từ mặt đất, chạy dưới bốn phút giống như tốc độ chạy nước rút của một người bình thường, nhưng được giữ nguyên trong cả dặm. Tôi nhớ mình từng nghĩ các vận động viên giống như những chiếc xe cơ bắp của con người.

3. Jerry Yeagley: Bóng đá, đã giành được sáu danh hiệu NCAA Division I từ năm 1973 (khi bóng đá trở thành một môn thể thao khác) đến năm 2003. Huấn luyện viên chiến thắng mọi thời đại trong môn bóng đá đại học với 544 trận thắng.

Mẹo – Tấn công và Phòng thủ như một Đội. Đừng tập trung quá nhiều vào lượng calo, rủi ro sức khỏe, sinh trắc học và lượng calo nạp vào. Thay vào đó, hãy nghĩ về các chiến lược rộng lớn hơn. Chơi theo điểm mạnh của bạn và sử dụng lĩnh vực chơi (cộng đồng) của bạn ở mức tối đa. Hãy nghĩ về cách tốt nhất để mọi người cùng đóng vai trò trong việc xây dựng một nền văn hóa lành mạnh.